Home / Max / Tin Tức / Công Nghệ / Những Rủi Ro Tiềm Ẩn Khi Mua Tên Miền Giá Rẻ

Những Rủi Ro Tiềm Ẩn Khi Mua Tên Miền Giá Rẻ

Hiện nay có rất nhiều bạn cá nhân buôn bán Hosting cũng như Domain giá rẻ mà chưa hề có giấy phép hoạt động. Vậy sao họ có thể có được những Domain đấy và kinh doanh chúng? Hôm nay mình sẽ lý giải cũng như nói về hình thức kinh doanh chưa được cấp phép này.

Họ lấy Domain từ đâu? Không phải khỏi thắc mắc về vấn đề đó. Chắc hẳn cũng có bạn muốn biết điều đó. Nhưng để có được nó các bạn phải chịu cập nhật các tin tức từ các nhà đăng ký phát hành để có được những giá cả ưu đãi nhất. Nguồn Domain không chính thức từ 1 nhà đăng ký tên miền nào cả mà là tổng hợp nơi nào rẻ nơi đó sẽ đăng ký. Giống như việc họ bỏ thời gian ra để cập nhật tin tức giá cả, khuyến mãi, ưu đãi cho người mua và ăn phần hoa hồng từ việc đấy.

Vậy thì quá tiện cho ta rồi vì ta không cần tốn vào thời gian những việc đó. Đối với những Trung Gian mua bán thì hiện nay chưa có bất cứ trường hợp tranh chấp nào nhưng đối với những cá nhân mới vào nghề các bạn có biết được về sau sẽ thế nào không?

Domain họ đăng ký với tên hình thức của VISA, Master Card hoặc tên của một ai đó mà ta không hề biết. Cũng có thể đăng ký bằng những CC Chùa, một trong những hình thức thanh toán lậu mà nhà nước cũng như Quốc Tế không cho phép, để rồi đến khi Domain bị thu hồi, có xãy ra tranh chấp thì coi nhưng xong.

Sau khi đăng ký họ sẽ đăng ký cho ta qua một trung gian quản lý DNS khác và giao ta tài khoản đó để quản lý mà không hề có tài khoản tổng quản lý từ chính nhà đăng ký tên miền. Ở đây mình chỉ nói lỡ may thôi nhé vì đây có thể là các rủi ro về sau vì lòng người ai đoán được đâu.

Lỡ may bạn phát triển Website cùng với Domain đó đã được phát triển tốt và Domain cũng từ đó đi lên theo giá trị của nó. Ông Trùm Google và VozForums từng xãy ra việc phải mất tên miền cơ mà. Tên miền bạn được nhiều người biết đến, SEO tốt được nằm ở những đề xuất tìm kiếm cao tất nhiên có rất nhiều người muốn được sở hữu tên miền đó. Thông qua việc trung gian quản lý DNS người bán cũng có cơ may nỗi lòng tham không đáy hủy bỏ Namserver trung gian và chiếm đoạn Domain đó (Mình chỉ nói lỡ may thôi vì lòng người không đoán được cơ mà) Nhưng nếu các bạn tin tưởng vẫn có thể mua vì những trường hợp đó rất thấp và hiếm khi xãy ra.

Trong suốt quá trình hoat động của mình đã xãy ra rất nhiều bạn dỡ khóc dỡ cười như việc bán lại Website nhưng lại không có Domain quản lý khi người bán đã hủy trung gian DNS từ lâu nhưng vẫn trỏ về Website để Website hoạt động như chưa có gì xãy ra. Tất nhiên khi bạn đang dùng Website không thấy gì bất ổn thì cũng ít khi nào vào tài khoản quản lý Domain xem làm gì. Như việc người bạn đang lợi dụng để Domain được SEO miễn phí vậy.

Cũng có trường hợp có bạn mua Domain từ rất lâu. Bổng dưng 1 ngày nào đó Domain khi vào trình duyệt là chuyển hướng một Website lạ nào đó mà không hề biết. Lúc đấy vào tài khoản quản lý Domain thì không tài nào quản lý được quyền đấy. Bất lực đành mất Domain vậy vì Domain đâu biết đứng tên chính chủ của ai khi kiểm tra lại thông tin WHOIS thì tên của một người lạ nào đấy không phải của mình mà cũng không phải của trung gian. Vì sao thế? Vì hiện nay có rất nhiền bạn cũng mua bán thẻ VISA, Master ảo hoặc định danh. Tên thẻ thì của ai đấy, lúc thẻ được cấp phép lại thì cơ may người đứng tên thẻ lại có quyền khuyến nại tranh chấp Domain và chiếm đoạt nó mặc dù ta đã bỏ tiền túi ra mua để sở hữu nó!

Đấy là 2 trường hợp mà mình cũng bó tay vì Domain đó không phải do bên mình quản lý nên cũng không có quyền nhúng tay can thiệp vào chuyện này. Vậy là 2 bạn đó đành ngậm ngùi chứ còn biết làm sao bây giờ.

Mua domain chính chủ tuy giá có thể gấp 2-3 lần so với việc mua Domain qua các trung gian nhưng lại hạn chế rủi ro hơn vì chính bạn sẽ là người làm chủ Domain đó. Cũng là tiền nào của nấy thôi, việc gì cũng có cái giá của nó. Sau khi đọc xong bài viết này bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình việc đăng ký tên miền thông qua hình thức trung gian hoặc đăng ký chính chủ tùy ý. Vì đây là bài viết dựa trên câu chuyện có thật để bạn tham khảo. Chứ còn quyết định bạn mua ở đâu thì mình không có quyền can thiệp vào.

Facebook Comments
Content Protection by DMCA.com

About Max

Check Also

Nhân Bản Fanpage Bằng Fanpage Vị Trí

Link File Vị Trí Fanpage: Tại Đây Các bạn cứ xem video mà làm theo nhé. …

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.